Cô Phạm Thị Ngọc Hiếu | TT Tuyển sinh & QHDN

UFM – Ngôi nhà thứ 2 của tôi!

Phạm Thị Ngọc Hiếu

Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp

Thời gian tưởng chừng mới ngày nào đó mà giờ đã 25 năm tôi gắn bó với mái trường UFM với bao nhiêu là kỷ niệm. Ngày đó, năm 1996 như một cái duyên, tôi đã gắn kết tuổi thanh xuân của mình với ngôi trường mang tên Trường Cao đẳng bán công Marketing nay là Trường Đại học Tài chính – Marketing. Những bước đi đầu tiên của tôi ở trường là được trải nghiệm vị trí việc làm tại phòng Tài vụ.

Ngày ấy, Trường ít người lắm, thầy cô đồng nghiệp tại phòng Tài vụ cũng như các phòng ban khoa trong toàn trường, dù mỗi người một nhiệm vụ khác nhau nhưng luôn đoàn kết, hỗ trợ, động viên, chia sẻ với nhau như người một nhà. Chúng tôi cùng nắm tay, đồng lòng vượt qua tất cả, bất kể ở nhiệm vụ chuyên môn nào, dù năm tháng ấy mái trường chúng tôi gắn bó còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhiều cơ sở vẫn đi thuê mướn, nhân sự trong các đơn vị rất hạn chế nhưng tất cả mọi người đều nỗ lực, cùng chung sức xây dựng mái trường ấy ngày một tốt đẹp hơn.

Trong mỗi sự kiện, mỗi bước đi, hay phải luân chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác như khi tôi rời Phòng Tài vụ để về Trung tâm nghiên cứu tiếp thị (1998) nay là Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, chúng tôi vẫn không chút nao lòng vì dù ở đâu, tôi cũng muốn đem hết sức mình cống hiến cho mái trường thân thương này. Dù ở vị trí nào, cương vị nào bản thân tôi và thầy cô, anh chị em đồng nghiệp cũng xác định UFM chính là ngôi nhà thứ hai – nơi lưu giữ những khoảnh khắc, những kỉ niệm đẹp suốt quãng đời thanh xuân của tình đồng nghiệp, tình thầy trò sâu sắc và chân thành.

25 năm trôi qua, mỗi thầy cô cùng thời với tôi ngày ấy chắc hẳn cũng đã thấy sự trưởng thành, đi lên mạnh mẽ như thế nào của UFM hôm nay, vượt qua bao khó khăn mà tưởng chừng như là không thể, để từ trường cao đẳng chuyển mình trở thành một trường đại học, nay có thể tự tin sánh ngang với các trường đại học khác trên toàn đất nước với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ giảng viên – cán bộ viên chức hùng hậu, chương trình đào tạo tiên tiến với nhiều cấp độ đào tạo ở các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Cũng như bao quý thầy cô đồng nghiệp và các thế hệ học trò của 45 năm qua, tôi đã đến và trở thành một thành viên của mái trường UFM ngày hôm nay. Tôi thật sự tự hào khi góp chút sức nhỏ vào sự nghiệp đào tạo chung của Nhà trường. Không những nơi đây đã gắng liền tuổi thanh xuân của mình mà tôi còn mong muốn con gái mình tiếp bước người đi trước trao đồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, học tập tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường và đậm tình yêu thương tại UFM, nơi mà tôi tin chắc rằng sẽ nuôi dưỡng ước mơ, chấp cánh cho bao thế hệ sinh viên học viên nói chung và cho con gái tôi nói riêng bay xa, bay cao hơn ở tương lai. Năm 2020, đã trở thành mắc xích gắn kết ước mơ của con và niềm hi vọng của tôi, tôi thật sự hạnh phúc khi con gái mình đã làm được điều ấy để chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường nơi mẹ cháu đã gắn tuổi thanh xuân của mình trong những năm tháng qua.

Tôi luôn tin rằng bao thế hệ thầy cô, sinh viên, học viên, tôi và cả con tôi sẽ luôn tự hào về Ngôi nhà thân thương này, ngôi nhà UFM của tôi./.

Sự kiện sắp tới

CuocthitructuyenUFM2021