Cô Thiều Thị Tâm | Nguyên Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán

Trường Đại học Tài chính – Marketing

45 Năm – Với một đời Người

Th.S Thiều Thị Tâm – Nguyên Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán

BỐN MƯƠI LĂM NĂM đối với một đời người không phải là ngắn. Vì khởi đầu và kết thúc của tình yêu, gia đình, sự nghiệp đến sự thành bại của cuộc đời chúng ta cũng đều nằm trong khoảng thời gian này. Với tôi cũng vậy, không vượt ngoài quỹ đạo đó, nhưng tôi cứ ngỡ như mới ngày nào, một bức tranh được tái hiện trong trí đưa tôi trở về tuổi thanh xuân thời gian mà cả cuộc đời tôi gắn chặt với nơi đó, chính là Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Từ lúc ra trường về công tác tại trường Cán bộ Vật Giá TW II (nay là Trường Đại học Tài chính – Marketing), bấy giờ trường đã bước vào đào tạo chính thức khóa 3. Vì nhu cầu nên khi được tuyển vào tôi chỉ được nghiên cứu trong một thời gian ngắn, sau đó chính thức được đứng lớp với trang giáo án vẫn còn tươi màu mực. Ban đầu tôi rất tủi thân, nhìn xung quanh mình hầu hết giáo viên đều từ ngành Giá ra, còn tôi lại với chuyên ngành Kế toán. Sau một thời gian công tác, sinh hoạt với đồng nghiệp, tiếp xúc với lãnh đạo, học các chuyên ngành mới như Marketing, Thẩm định giá – Kinh doanh bất động sản, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Thuế – Hải quan, Thương mại cùng các ngành hỗ trợ như ngoại ngữ, tin học… với nhiều loại hình được đào tạo: chính quy, tại chức, chuyên tu, liên thông, với đa cấp độ, kể cả đào tạo liên kết cho các tỉnh bạn, trong đó có cả liên kết hợp tác đào tạo với nước bạn Lào. Trong tình hình này, đội ngũ giảng viên cũng phải lao vào vòng xoáy, vừa đi dạy, vừa phải nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, vừa nghiên cứu để bài giảng của mình đáp ứng phù hợp cho từng đối tượng. Thời gian cứ thế trôi đi, trong tôi và các đồng nghiệp chỉ biết Trường với Lớp, kể cả thứ bảy lẫn chủ nhật, kể cả Ngày hay Đêm.

Nay mặc dù đã nghỉ hưu nhưng tôi vẫn về tham dự những ngày lễ lớn do trường tổ chức, lòng không khỏi tự hào về Trường Đại học Tài chính – Marketing, bởi vì đã thấy được sự lớn mạnh, phát triển và những thành tựu Nhà trường đã đạt về quy mô, chất lượng đào tạo Đại học và Sau đại học, trong quan hệ hợp tác quốc tế, với các cơ sở vật chất bề thế hoành tráng trên nhiều địa bàn và đáng kể là có đội ngũ giảng viên hùng hậu đạt chuẩn vừa có thể tham gia giảng dạy trong nước và cả quốc tế. Và ở đâu đó nhìn các em giảng viên trẻ thoáng thấy bóng dáng của mình ngày xưa, nhưng dàn hậu duệ vẫn hơn mình về mọi mặt vì các em ở thời đại 4.0 nên đã tự trang bị cho mình các kỹ năng, kiến thức, cũng như yêu cầu cần phải có để tồn tại và phát triển nghề nghiệp.

Nhân 45 năm kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Tài chính – Marketing, tôi xin chúc Ban giám hiệu, CBCNV, Giảng viên của trường sức khỏe, thành công, hạnh phúc trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp trồng người, mong rằng Ban lãnh đạo và đồng nghiệp của tôi mãi mãi là người luôn có Tâm có Tầm để ngày càng đưa Trường phát triển và bay cao hơn nữa để có thể sánh vai được với các trường Đại học trong nước cũng như các trường Đại học trên Thế giới.

Sự kiện sắp tới

CuocthitructuyenUFM2021