ThS. Nguyễn Viết Hồng Quân | TT Tuyển sinh & QHDN

Thanh xuân trọn vẹn với UFM!

ThS. Nguyễn Viết Hồng Quân

Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp

Trong chuyến hành trình 45 năm qua của Trường Đại học Tài chính – Marketing, tôi – một người trẻ, một người ở thế hệ 9X đã may mắn được chứng kiến, đồng hành với sự phát triển vượt bậc của UFM trong suốt 12 năm qua.

Nhớ những ngày đầu, khi tôi vừa tròn 18 thì cũng là lúc bén duyên với UFM. Ấn tượng đầu tiên mà cũng khó quên nhất là việc hằng ngày phải “bon bon” trên đường phố tấp nập của Sài Gòn, từ Quận 12 qua Quận 7 rồi về Tân Bình hay Tân Phú để đi học, để tham gia hoạt động. Nhiều người hỏi, vậy tôi có mệt không, có “trách” Trường không? Mệt…thì có mệt chứ, nhưng tôi không buồn, không hờn dỗi, bởi được đi học, được tham gia hoạt động thì mọi thứ khác không còn là vấn đề, và nhờ có đi nhiều như vậy mà tôi thuộc lòng đường phố Sài Gòn từ lúc nào mà không hay.

Kết thúc 4 năm sinh viên, tôi phải rời xa mái trường thân thương để đến với một vùng trời mới, để mang những kiến thức, kỹ năng mình có phục vụ cho một công ty hay đơn vị nào đó với lời hứa quyết tâm cao nhất, lời hứa mà tôi đã vinh dự được đại diện cho các tân cử nhân phát biểu trong buổi lễ Bế giảng khoá học vào năm 2013. Và rồi lời hứa ấy của tôi giờ đây lại được thực hiện tại chính nơi cho tôi tất cả, tôi được Nhà trường tuyển dụng, một chặng đường mới, vai trò mới tại nơi thân thương và quen thuộc này. Đây cũng chính là cơ hội để tôi tiếp tục dõi theo, chứng kiến và góp phần nhỏ bé của mình cho sự phát triển của ngôi nhà chung UFM.

Có lẽ, chặng đường 8 năm qua, là khoảng thời gian mà Trường Đại học Tài chính – Marketing tạo nên sức bật mạnh mẽ nhất với hàng loạt các thành tựu. Quy mô đào tạo, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cao; danh tiếng, thương hiệu của Nhà trường không ngừng được khẳng định và tạo nên nhiều vị thế mới, là một đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” trong lĩnh vực giáo dục Đại học. Tất cả nhờ có nền móng vững chắc được dựng xây bởi biết bao thế hệ thầy cô đi trước, được bồi đắp, phát triển của đội ngũ kế cận giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết; của sự đoàn kết, đồng lòng trong tập thể cán bộ giảng viên, viên chức Nhà trường và hơn hết là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo cấp trên. Cảm ơn UFM đã cho tôi cùng các bạn trẻ đồng nghiệp khác có được môi trường để cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình.

Tôi thật sự may mắn khi được trải qua những năm tháng tuổi trẻ thật tuyệt vời với những ký ức, kỷ niệm được dựng xây, bồi đắp ngày càng nhiều trong khối óc, con tim. Hình ảnh về những chuyến đi tình nguyện xa nhà; những buổi họp mặt đầm ấm, sum vầy; những ngày chạy đôn chạy đáo để tổ chức sự kiện; những khi làm việc thâu đêm để kịp cho tiến độ công việc…tất cả hiện lên một cách rõ ràng, chân thực như mới ngày hôm qua.

Và đó là thanh xuân của tôi, thanh xuân trọn vẹn với UFM!

 

Sự kiện sắp tới

CuocthitructuyenUFM2021