ThS. Võ Ngọc Bảo Châu | Phòng Quản lý khoa học

UFM-NƠI LƯU GIỮ THANH XUÂN

ThS. Võ Ngọc Bảo Châu

Phòng Quản lý khoa học

Thanh xuân là gì? Có người bảo, thanh xuân là tuổi trẻ, là tuổi thiếu thời của mỗi con người. Đó là thời gian tươi đẹp nhất của một đời người. Nhưng có người lại bảo, thanh xuân chính là những cảm xúc nguyên sơ, trong sáng, chân thật, hồn nhiên nhất của con người. Thanh xuân với tôi mà nói, là những kỉ niệm đẹp, lung linh đầy màu sắc.

Và, thanh xuân của tôi chính là UFM. Vì tuổi trẻ của tôi gắn với liền với UFM, và cũng bởi vì, những kỉ niệm lung linh màu sắc đấy mang nhiều hình ảnh của UFM.

Trong những ngày sắp đến kỉ niệm 45 năm thành lập Trường, tôi vừa bồi hồi, vừa xúc động. Nhìn lại quãng đường gắn bó với UFM, tôi chợt nhận ra rằng, trong lịch sử hình thành và phát triển của Trường, có hơn một phần ba thời gian lịch sử của UFM, tôi đã góp phần trong đó. Và tôi cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào vì điều đó.

Đã tròn 16 năm, kể từ ngày đầu tiên tôi đến với ngôi trường này. Từ một sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ, đến khi trở thành viên chức của Trường. Cho đến nay, UFM đã là ngôi nhà thứ hai của tôi. Và UFM đã khắc ghi trong tôi những ký ức sâu đậm.

Thời sinh viên, UFM là nơi chất chứa kỉ niệm của những năm tháng miệt mài học tập, cũng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của tôi, cũng như bao lớp sinh viên qua những bước chân tình nguyện trong các chiến dịch mùa hè xanh. Những bước chân trải dài từ đồng bằng Sông Cửu Long đến những cánh rừng trên dãy Trường Sơn. Tôi đã có một thời sinh viên “rất gì và này nọ” tại nơi đây. Khi ấy tôi đã mơ ước được tiếp tục làm việc tại Trường sau khi tốt nghiệp.

Và ước mơ ấy được thành hiện thực. Sau tốt nghiệp, tôi trở thành viên chức của Trường Đại học Tài chính – Markeing. Từ đó, tôi gắn bó với UFM trên một vai trò mới, là người tiếp tục ươm mầm tương lai cho các thế hệ sinh viên tiếp theo sau.

Ngày trước, cơ sở vật chất chưa được khang trang như bây giờ, nhiều phương tiện làm việc còn thiếu thốn, nhưng  hôm nay, UFM phát triển rất mạnh mẽ, đã có các cơ sở đào tạo khang trang, phương tiện làm việc hiện đại, uy tín, chất lượng đào tạo được xã hội công nhận. Tôi biết rằng, sự đóng góp của mình nhỏ bé lắm so với sự phát triển của Trường, nhưng tôi rất vinh dự vì được đóng góp cho Trường.

Những ngày đầu kinh nghiệm còn non kém, có những lúc tôi đã gặp nhiều áp lực, nhiều khó khăn, nhưng may mắn tôi có những sự giúp đỡ từ các cấp lãnh đạo, từ đồng nghiệp, cho đến nay, tôi đã thật sự trưởng thành trong công việc cũng như trong cuộc sống. Em xin chân thành cám ơn Thầy Cô, các cấp lãnh đạo Nhà trường, và các đồng nghiệp đã dìu dắt, hỗ trợ em trong suốt chặng đường đã qua.

Đời người không được mấy lần 16 năm, nhưng tôi và UFM đã có 16 năm bên nhau. UFM và tôi cũng đã trải qua những niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau vượt khó khăn, thách thức để đạt được những thành tựu tươi sáng như hôm nay. Những ký ức về UFM sẽ còn đọng mãi trong tôi, để sau này tôi lại có thể kể cho thế hệ sau những kỉ niệm ấy.

Cho dù ngày mai có ra sao, tôi vẫn muốn mình tiếp tục là một phần nhỏ của UFM.

Sự kiện sắp tới

CuocthitructuyenUFM2021