ThS. Võ Thị Lan Hương | TT Tuyển sinh & QHDN

UFM – THANH XUÂN, TRẢI NGHIỆM,

TRƯỞNG THÀNH VÀ BIẾT ƠN

ThS. Võ Thị Lan Hương

Trung tâm Tuyển sinh & QHDN

Bác Hồ từng viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ,…”, nhưng đối với ngành giáo dục ở Việt Nam, một năm lại bắt đầu từ tháng 9 – tháng bắt đầu cho một năm học mới, cho những kế hoạch mới và mục tiêu mới. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) được thành lập từ ngày 01/9/1976, đến nay cũng đã trải qua 45 năm xây dựng, củng cố và phát triển. Trùng hợp thay, bản thân tôi lại là một cô gái sinh vào tháng 9, tại thời điểm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập UFM, tôi cũng vừa tròn 34 tuổi và may mắn là tôi đã có 16 năm gắn bó với UFM, kể từ năm 2005 khi tôi là một cô sinh viên năm nhất. So với tuổi đời của mình và khoảng thời gian mà tôi gắn bó với trường thì có thể nói tôi đã có gần một nửa số năm tuổi đời gắn bó với UFM và cũng từng ấy thời gian tôi được UFM nuôi dưỡng, bao bọc, trao cơ hội để trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Nhớ lại cái duyên dẫn tôi đến với UFM, khi ấy các hoạt động tuyển sinh còn chưa được phát triển, tôi biết đến UFM qua lời giới thiệu của một chị từng là sinh viên của trường. Ngày ấy, trường mới bắt đầu tuyển sinh đào tạo Đại học khóa thứ 2, các điều kiện của trường vẫn còn nhiều khó khăn như cơ sở vật chất phải thuê mướn nhiều nơi, văn phòng làm việc cũng đóng tại nhiều cơ sở. Thế nhưng, ngay từ bước chân đầu tiên vào trường nộp hồ sơ nhập học, tôi lại cảm thấy vô cùng ấn tượng bởi sự nhiệt thành của quý thầy cô, các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn chúng tôi các thủ tục để hòa nhập với môi trường tại UFM. Mặc dù trong lòng tôi lúc ấy là vô vàn nỗi lo về học phí và sinh hoạt phí, là sự trăn trở không biết liệu mình có thể hoàn thành được tấm bằng cử nhân với hoàn cảnh của bản thân không. Nhưng rồi, mỗi ngày trôi qua tại UFM – là mỗi một ngày tôi được tiếp thêm tri thức từ những bài giảng của quý thầy cô; được trau dồi thêm kỹ năng từ các hoạt động Đoàn – Hội; được bồi đắp thêm tình yêu thương từ các hoạt động tình nguyện; được trau dồi và hoàn thiện nhân cách bản thân từ những lời chia sẻ của quý thầy cô về những kinh nghiệm trong cuộc sống. Đặc biệt, tôi nhận được sự động viên, giúp đỡ của quý thầy cô, các anh chị thế hệ trước tiếp sức cho bản thân tôi, mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, trong học tập và kể cả là học phí. Tất cả những điều ấy đã bồi dưỡng cho tôi một tình yêu sâu đậm với UFM, để rồi khi tốt nghiệp, song hành với bao cơ hội việc làm bên ngoài, tôi đã quyết định chọn ở lại công tác tại trường, mặc dù tại thời điểm ấy mức lương công tác tại trường so với thu nhập bên ngoài cũng có phần khập khiễng, bởi UFM lúc bấy giờ cũng còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hơn tất cả, tôi luôn có niềm tin rằng UFM sẽ luôn phát triển hơn mỗi ngày, mỗi giai đoạn mà bản thân tôi cũng là một phần góp phần vào sự phát triển ấy.

Từ ngày chính thức chuyển vai trò từ một sinh viên trở thành một viên chức của nhà trường, được trở thành đồng nghiệp của quý thầy cô. Tôi luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình tại mỗi vị trí công tác, với mỗi nhiệm vụ được phân công. Tính đến nay, tôi đã có 13 năm công tác với vai trò là viên chức của trường và kinh qua các vị trí như: chuyên trách Đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường, chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ Doanh nghiệp. Quá trình công tác với nhiều niềm vui, cũng có đôi lúc gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy nản lòng, bởi tôi luôn được làm việc trong một tập thể đoàn kết, tràn đầy năng lượng mà ở đấy, mọi người xem nhau như một gia đình: ai gặp khó khăn sẽ được giúp đỡ, ai vấp ngã sẽ được nâng dậy hay ai không vui sẽ được sẻ chia,… Tất cả những điều ấy đã tạo nên một UFM rất khác, rất tình cảm và cũng không quá khi gọi đó là văn hóa UFM.

Tại thời điểm kỷ niệm 45 năm thành lập trường, UFM ngày nay dường như cũng đã tạo được thương hiệu của riêng mình, minh chứng cho điều ấy là chất lượng tuyển sinh đầu vào ngày càng tăng; cử nhân UFM được doanh nghiệp công nhận và trao cơ hội cho những vị trí quan trọng; nhiều UFMer cũng đã có được những thành công nhất định trong xã hội. Điều quan trọng nhất là, từng tập thể, từng cá nhân đã và đang gắn bó với UFM luôn cảm thấy tự hào vì đã và đang tiếp tục là một phần tạo nên một UFM – Sáng tạo, khác biệt, hiệu quả như ngày hôm nay. Hy vọng rằng, UFM của 50, 60 hay 100 năm sẽ có những chỗ đứng khác chất lượng hơn, được nhiều người công nhận hơn nhưng vẫn đầy tình cảm như thế.

Sự kiện sắp tới

CuocthitructuyenUFM2021