Trang Đậu – 10DKS | Khoa Du lịch

[Tháng năm rực rỡ]
Trước khi chia sẽ với mọi người bốn năm của tuổi trẻ gắn bó với đại gia đình UFM mà đến tận bây giờ mỗi khi nhìn lại tôi vẫn mỉm cười nói với bản thân mình rằng: “Không lãng phí 1 giây”.
Thật ra hồi bắt đầu chọn trường thi đại học, ngoài ngôi trường mơ ước của mình, tôi chỉ nghe đến tên trường: Đại học Tài Chính-Marketing đúng một lần duy nhất qua thằng bạn thân, rồi sau đó tôi hỏi nó mã trường để điền vào hồ sơ cho đủ 2 khối thi như bao bạn bè đồng trang lứa mà chẳng tìm hiểu gì thêm. Thế mà duyên thế nào cuối cùng UFM lại là nơi tôi gắn bó 4 năm thanh xuân không-hối-tiếc của mình. Chữ duyên chưa dừng lại ở đó, lúc chọn chuyên ngành mới vui. Ngồi trong phòng nhìn nguyên cái danh sách chuyên ngành dài cả trang A4, tôi hoa cả mắt. Thật lòng có mấy cái tên ngành tôi đọc qua vài lần còn chưa hiểu. Giải thích thêm không phải mấy cái ngành đó khó hiểu vậy đâu nha, tại tôi không tìm hiểu trường từ đầu. Kể tới đây ngại ghê. Cơ mà đã là duyên ai biết được mà ngờ, tôi lại chọn chuyên ngành Khách sạn nhà hàng, dù 18 năm lớn lên ở quê chưa biết mặt cái khách sạn là gì luôn.

Duyên đến thì nhận thôi. Tôi bước vào giảng đường đại học với tâm thế hừng hực của tuổi trẻ và bắt đầu hành trình đáng nhớ của mình với UFM. Năm tôi vào trường là năm khoa tôi được thành lập, lớp tôi là lứa sinh viên đại học đầu tiên của ngành Khách sạn nhà hàng. Mọi thứ đều mới và tôi cũng vậy. Cái duyên nó trở thành niềm đam mê và yêu thích khi tôi cùng các bạn được tham quan trải nghiệm một buổi ở khách sạn chuẩn 5-sao quốc tế vào cuối năm học thứ 2. Tôi phải khẳng định là việc tai nghe mắt thấy nó kích thích hơn nhiều so với bài giảng trên lớp. Nhưng không có các môn lý thuyết và nghiệp vụ được học trên lớp thì tôi và các bạn đâu có dịp được trổ tài sáng tạo đủ trò, từ tổ chức tiệc buffet, tiệc cưới, làm váy cưới bằng giấy, các cờ-nhíp mang đủ màu sắc điên khùng khác nhau. Chưa hết, cứ mỗi năm là có một chuyến kiến tập, thực tập, tôi lại được thỏa mãn cái tính thích xê-dịch của mình.

Học là vậy, còn trải nghiệm thì…chắc hẳn anh chị, bạn bè, thầy cô ở những năm đó phần nhiều sẽ nhớ có một con bé đen thui đạp xe đạp lạch cạch mê mặc áo xanh. Là tôi – Trang Đậu. Ngoài giờ học và đi làm thêm, tôi dành hết thời gian của mình cho hoạt động xã hội và công tác Đoàn. Kỷ niệm với chi đoàn 10DKS, với Đoàn Khoa Du lịch, với Đoàn các cấp nhiều quá kể không hết, nên tôi xin phép chia sẽ 4 tháng hè ngắn ngủi của 4 năm đó thôi nhen. 4 mùa hè là 4 tháng tôi dành trọn tâm trí và tình yêu của mình với “Mùa Hè Xanh”. Trong đó, tôi dành 3 năm ở mặt trận Kon Tum, mỗi năm một xã: Đak Ring, Măng Bút, Ngọc Tem và tất cả gói gọn trong 2 từ: Gia đình. Những tháng đó, tôi được sống và làm việc trong sự yêu thương của các Bố, các Mệ, các em nhỏ, của bà con, của đồng đội, và của gia đình Mùa hè xanh.
Tình yêu thương, sự quan tâm đó không dừng lại trong những ngày chiến dịch, mà nó đi cùng tôi suốt những năm tháng sau đó trong chặng đường trưởng thành của mình, dù tôi ở đâu chăng nữa. Hơn 3 năm sống và học tập ở Đức, ngoài gia đình luôn ở phía sau ủng hộ và sẽ chia, thì tôi luôn nhận được những quan tâm và yêu thương của nhiều Thầy Cô, bạn bè, các anh chị và mấy đứa em loi nhoi nữa.
Cảm ơn UFM đã cho tôi có thêm một đại gia đình lớn với rất nhiều yêu thương, đã cho tôi cơ hội tuyệt vời được trải nghiệm để tích lũy những kỹ năng cần thiết khi tôi bước vào đời. Cảm ơn đã cùng tôi làm nên 4 năm thanh xuân rực rỡ nhất.
Tất cả những gì được học và được trải nghiệm dưới mái nhà UFM thật sự ấm áp và ý nghĩa. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày Truyền Thống Đại Học Tài Chính-Marketing, tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể Quý Thầy Cô, anh chị ở các phòng ban thật nhiều sức khỏe. Chúc UFM sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ.

Trang Đậu – 10DKS | Khoa Du lịch

Sự kiện sắp tới

CuocthitructuyenUFM2021